du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Mùi mồ hôi » 2 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng cây ngải cứu

2 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng cây ngải cứu

Chữa ra mồ hôi chân tay bằng cây ngải cứu

Ngải cứu còn có tên là thuốc cứu hay ngải diệp. Ngải cứu là cây thuốc rất giàu dược tính. Nó được dùng để chữa rất nhiều bệnh, nhất là các chứng phụ khoa. Trong “Danh y biệt lục” bộ sách đầu tiên ghi chép về những tác dụng chữa bệnh của ngải cứu đã đặt tên nó là “y thảo” tức là thứ cỏ cây chuyên dùng cho y học.

Theo Đông y ngải diệp có vị đắng, cay, tính ấm, hơi có độc đi vào 3 kênh Tỳ, Can, Thận. Ngải cứu có rất nhiều tác dụng như: chữa kinh nguyệt không đều, khí hư, động thai, băng huyết, thổ huyết, chảy máu cam, lỵ ra máu, nôm mửa, đau bụng, đau dây thần kinh, thấp khớp, ghẻ lở…Ngoài ra còn có tác dụng làm đẹp cho chị em, tất nhiên không phải các bạn muốn dùng thế nào thì dùng nhé!

2 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng cây ngải cứu

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng cây ngải cứu

Ngải cứu chữa ra mồ hôi tay chân

Cách 1: Bạn lấy một nắm lá ngải cứu loại càng già càng tốt. Dùng một viên gạch (gạch để xây tường nhà đấy) đặt  lên bếp cho nóng rãy lên. Tiếp theo cho lá ngải lên cho nóng héo bớt đi. Rồi tưới nước tiểu em bé lên (cái này mình giải thích ở bên dưới). Khi nước tiểu tưới lên lá ngải bốc hơi thì bạn cho tay chân vào xông. Giữ khoảng cách tay chân với gạch đủ độ để xông thấy đủ nóng trong mức chịu đựng cho phép. Cứ hết lại tưới thêm nước tiểu hoặc thêm chút lá vào nếu héo quá. Nhiệt độ thì cố gắng duy trì. Biện pháp này nên duy trì một tuần, có thể lâu hơn tùy tình trạng của bạn.

Cách 2: Dùng một nồi đất nung hoặc bát dạng đất nung, cho lá lốt loại càng già càng tốt vào tô rồi đun nóng lên cho lá héo và bốc khói, rồi hơ và xông bàn tay bàn chân lên. Cách này thực ra cũng giống cách 1 chỉ có điều không cần nước tiểu nữa mà thôi. Nói chung với những ace ở thành thị thì việc làm như thế là hơi bất tiện. Ở nông thôn làm như vậy dễ dàng hơn nhiều.

Lưu ý:

1. Trong đông y cho rằng nước tiểu “Tiểu đồng” từ 5-6 tuổi, Cố GS-TS. Đỗ Tất Lợi thì cho rằng chỉ cần là bé trai dưới 12 tuổi khỏe mạnh. Chỉ dùng loại này vì hệ tiêu hóa các e thuần và miễn dịch tốt, không nhiễm tạp chất và cũng chỉ lấy khúc giữa, bỏ khúc đầu và cuối, dùng để sao tẩm thuốc. Theo Lương Y Đinh Công Bẩy, Tổng thư ký Hội Dược liệu TPHCM.

2. Nước tiểu loại này có nhiều công dụng, có loại được ghi chép, có loại chưa được kiểm chứng rõ ràng. Với nước tiểu người lớn thành phần độc tố nhiều nên không ai dùng, nếu có tuyên truyền uống nước tiểu của mình chữa bách bệnh thì không có, nhưng vẫn có thể uống nhưng phải đúng cách bởi thành phần nước tiểu sáng, chiều, no, đói, nóng, lạnh, yếu, mạnh… là khác nhau. Theo Lương y Nghĩa – Học trò cố GS Lợi.

3. Riêng về ngải cứu nếu dùng ăn uống các bạn thận trọng. Ngải cứu có độc tính nên ăn ít thì lợi nhiều thì không, thường các bài thuốc hay lời khuyên từ đông y chỉ là dùng 3-5g khô hoặc  9-15g tươi ngải cứu cho mỗi lần ăn uống mà thôi. Khi khỏi bệnh thì dừng và người bình thường không nên dùng quá thường xuyên, kiểu như người uống trà.

4. Thông tin chỉ mang tính chất so sánh, tổng hợp, các bạn nên lựa chọn và quyết định kỹ trước khi làm.

Thuộc danh mục: Mùi mồ hôi

Viết bình luận