du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Mùi mồ hôi » 2 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

2 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Chữa ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt

Lá nốt là loại lá rất phổ biến và dễ tìm, hầu như vườn nhà ai cũng trồng. Cả thân, gốc hay rễ của nó để không bỏ phí mà đều được dùng để làm thuốc. Ngoài dùng làm ấm dạ dày, chữa nôn mửa, nhức đầu, răng, chảy nước mũi, đau nhức xương, bệnh phụ khoa… lá lốt còn có tác dụng chữa đổ mồ hôi nhiều ở tay, chân.

2 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Lá lốt chữa mồ hôi chân tay hiệu quả

Cách 1: Chọn cây lá lốt càng già càng tốt, lấy cả rễ, cắt bỏ ngọn, chặt thành từng khúc khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó rửa sạch và phơi tái dưới ánh nắng. Bạn đem sao vàng, khi còn đang nóng đổ xuống nền nhà cho nguội tự nhiên (cái này gọi là hạ thổ). Đun nước sôi khoảng 15 phút và dùng làm nước ống hàng ngày. Lưu ý khi sắc nước không nên quá đặc hoặc quá loãng. Công thức cho bạn là cho khoảng 3 bát nước rồi đun giống như sắc thuốc đến khi còn lại một bát nước là được. Bạn uống liên tục trong vòng 1 tuần, sau đó nghỉ 4-5 ngày rồi lại uống thêm đợt nữa. Cách này có tác dụng với tùy từng người hoặc cách thức sao của bạn đúng thì mới có hiệu quả.

Lưu ý: Các bạn nữ không nên uống nhiều nước là lốt vì nó có thể gây ảnh hưởng đến hiệu năng tuyến sữa. Thông tin chưa được kiểm chứng.

Cách 2: Với những bạn không kiếm được gốc hay rễ lá lốt thì bạn có thể thực hiện theo cách này: Dùng 30g (khoảng 1-2 nắm) lá lốt tươi đun với 1 lít nước cho sôi. Bạn cho thêm chút muối trắng, để nguội sau đó mỗi buỏi tối trước khi đi ngủ bạn ngâm hai bàn chân, bàn tay vào nước này thường xuyên. Khi nước còn nóng mà bạn chưa ngâm chân tay được thì bạn phủ lên một lớp vải mỏng để giảm nhiệt độ, phân tán hơi và hơ tay, chân. Cả hơ tay chân và ngâm tầm 30-45 phút. Bạn cũng không nên pha nước quá loãng. Ngoài việc chữa ra mồ hôi ta và chân cách này còn giúp cải thiện sức khỏe vì khi ngâm tay, chân trước khi đi ngủ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn được sâu hơn.

Bạn có thể dùng lá lốt tươi hay sấy khô nhưng điều cần thiết là phải dùng đúng liều, không nên lạm dụng thuốc. Mỗi ngày bạn nên ăn khoảng từ 50 – 100g lá lốt là hợp lý. Đối với những người đang bị vị nhiệt táo bón (biểu hiện lợi hàm sưng đỏ; lưỡi khô; môi nẻ; đi tiêu khó khăn, nóng bức trong người…) thì không nên dùng lá lốt. Theo ThS.BS Võ Thị Thu Giảng viên bộ môn đông y, học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

Nhiều người dùng phương pháp này nhưng không cho hiệu quả tốt. Nguyên nhân có thể họ không phù hợp hoặc cách sắc thuốc sai. Vì vậy, bạn nên kiên trì và thực hiện đúng theo các quy trình nhé. Cùng một bệnh ra nhiều mồ hôi nhưng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Với những bạn đạt được kết quả tốt, thường là bị ở mức bình thường và kiên trì trong khoảng 3-4 tháng liên tục. Bệnh sẽ được chữa triệt để hơn nếu tìm đươc nguyên nhân nội tại. Các bạn nên đến các Bệnh viện Đông, Tây y có uy tín để khám và chữa nếu bạn tự thực hiện các phương pháp ở nhà không thuyên giảm.

Thuộc danh mục: Mùi mồ hôi

Viết bình luận