du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Mùi mồ hôi » 5 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá dâu tằm

5 cách chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá dâu tằm

Chữa ra mồ hôi tay chân bằng lá dâu tằm

Tên khoa học của dâu tằm là Moros albal… Y học cổ truyền hay dùng lá dâu (tang diệp), vỏ rễ dâu (tang bạch bì), quả dâu (tang thầm), cây mọc ký sinh trên cây (tang ký sinh) làm thuốc.

Theo Thần Y Tuệ Tĩnh, lá dâu tằm có rất nhiều công dụng. Bạn nên lấy những lá non, hái vào lúc mặt trời chưa mọc, rửa cho sạch sẽ và phơi nắng cho khô. Dân ta thường tránh những lá dâu núi vì mọi người sợ rắn rết cắn vào gây nhiễm độc.

Cách chữa ra mồ hôi bằng dâu tằm

Cách chữa ra mồ hôi hiệu quả bằng dâu tằm

Lá dâu tằm rất hiệu quả trong việc: làm đẹp da, chữa đau mắt, trị huyết áp cao, chứng mất ngủ, hen suyễn, huyết áp cao, buốt tiểu, tóc rụng, tóc bạc, viêm tuyến vú, thần kinh suy nhược, say nắng, dự phòng sốt xuất huyết, sốt cao, nhọt trong vòm miệng, giúp dễ tiêu hóa… một số bệnh được chữa kết hợp lá dâu với các loại cây khác chứ không đơn thuần chỉ dùng một loại dâu tằm là chữa được.

Tác dụng của lá dâu trong việc chữa ra mồ hôi

Cách 1: Chuẩn bị 200g tim heo thái nhỏ, 30g (khoảng 1 nắm) lá dâu tằm non, 20g hạt sen. Tim heo thái nhỏ, cho thêm dầu ăn và gia vị vào, xào chín . Lá dâu thái, hạt sen giã nhỏ rồi trộn đều cùng tim vừa mới xào song. bạn tiếp tục hấp cách thủy đến chín là có thể ăn được. Bạn nên ăn vào buổi chiều, ăn liên tục trong vòng 5 ngày, nghỉ vài ngày rồi lại ăn tiếp.

Cách 2: Lá dâu tằm bạn đem phơi khô, có thể dùng thêm lá rau má. Việc phơi khô là để bạn có thể tích dùng dần, nếu bạn có lá tươi dùng thì càng tốt. Cho khoảng 10g lá dâu tằm khô và 5g lá rau má khô pha 1 ấm trà nhỏ, pha và uống như nước chè. Với cách này, mỗi đợt bạn cũng dùng khoảng 5 ngày rồi nghỉ, sau đó dùng tiếp.

Cách 3: Bạn có thể bung gà với lá dâu tằm để ăn cũng rất hiệu quả.

Cách 4: Nếu nhà bạn có cây dâu tằm, bạn lấy những lá non, vò nát rồi nấu để ăn cũng rất tốt đó.

Cách 5: Bài thuốc chữa bệnh ra nhiều mồ hôi của Cố lương y Vương Đăng: dùng 2 chân gà, một nắm lá dâu tươi nấu cùng nhau, cho thêm gia vị và ăn bình thường. Tùy cơ địa của từng người, nếu những người hợp thì chỉ cần ăn khoảng vài ba lần là cho hiệu quả.

Lưu ý: Khi sử dụng các loại cây cỏ tự nhiên bạn nên kiên trì một chút, có nhiều bạn hợp có tiến triển hẳn, nhưng không phải ai cũng hợp với cách này. Vì vậy, khi bạn áp dụng triệt để mà tình trạng bệnh không giảm thì nên kết hợp với các liệu pháp khác để cho kết quả cao nhất. Cũng có thể là do bạn dùng chưa đúng cách, chưa đủ liều lượng hoặc không kiên trì. Chúng tôi hi vọng rằng bạn tìm được cách phù hợp để chữa khỏi được bệnh ra mồ hôi nhiều này.

Thuộc danh mục: Mùi mồ hôi

Viết bình luận