du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Trị hôi chân » Chữa trị chứng hôi chân

Chữa trị chứng hôi chân

Bệnh Hôi chân

Chứng hôi chân làm cho bạn rất mất tự tin khi đến những nơi phải cởi giày. Vào mùa hè, tình trạng này càng trở nên trầm trọng nếu bạn đi những đôi giày quá kín hay những đôi tất thấm và hút ẩm kém. Khi đó nấm và vi khuẩn trong chân, trong giày phát triển, gây mùi hôi nồng nặc. Thậm chí các khe ngón chân còn nứt nẻ bởi khi nấm ăn vào, gây ngứa ngáy khó chịu.

Mặc dù bạn đã vệ sinh sạch sẽ nhưng đôi chân của bạn vẫn không được thơm tho và vẫn có nhiều mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân bị hôi chân rất có thể bạn bị lây khi đi chung giày dép với một người khác. Cũng có thể là do đến phòng tắm công cộng, hồ bơi, đi tập thể dục thể hình, nơi mà nấm, bụi, vi khuẩn từ những đôi bàn chân có mùi phát tán ra môi trường.

Phòng và chữa trị bệnh Hôi chân

Bạn thực hiện những nguyên tắc sau để đề phòng bệnh hôi chân:

– Ở những nơi có khả năng lây nhiễm cao, bạn tuyệt đối không được đi chân đất.

– Vào mùa hè bạn cần đi giày có lỗ thoáng hoặc đi dép, bạn nên đi tất có tác dụng thấm và hút ẩm tốt.

– Hằng ngày bạn nên rửa chân từ 2 lần trở lên, đặc biệt đối với người đã nhiễm bệnh. Chú ý rửa sạch các ngón chân và các khe kẽ chân. Bạn lau chân cho thật khô bằng khăn bông thấm nước, và phải chú ý dùng khăn mềm để không làm sây sát da chân.

– Khi bạn mắc bệnh hôi chân, nên tìm và sử dụng 1 loại thuốc đặc trị hôi chân để chữa chứ không nên dùng sáp, bột thơm vì những thứ đó chỉ có tác dụng át mùi.

– Nếu có thuốc chống hôi chân, thuốc chống nấm, cần rắc hay xịt vào bàn chân, khe kẽ các ngón chân, vào bít tất và giày.

– Nếu bị nấm ăn các khe kẽ chân, bạn nên đi phải khám và điều trị triệt để; vệ sinh giày; tất sau khi giặt cần là kỹ, hoặc luộc trước khi giặt.

– Bạn vệ sinh và xịt thuốc khử mùi hôi giày mỗi ngày.

Thuộc danh mục: Trị hôi chân

Viết bình luận