du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Mùi mồ hôi » Đặc tính và điều trị bệnh ra mồ hôi nhiều

Đặc tính và điều trị bệnh ra mồ hôi nhiều

Đặc tính

Ra mồ hôi nhiều có thể diễn ra thường xuyên hay tùy từng thời điểm. Thường là không có những biểu hiện, triệu chứng báo trước cho việc ra mồ hôi nhiều. Khi bị stress hoặc nhiệt độ tăng cao làm chúng ta tiết ra mồ hôi nhiều hơn. Vào mùa thu, đông, thời tiết mát dịu thì tình trạng này được cải thiện rất nhiều. Lúc bạn đi ngủ việc ra mồ hôi thường ngưng lại hoặc ra ít hơn.

Đặc tính của việc ra nhiều mồ hôi

Ra nhiều mồ hôi làm cho bạn khó chịu

Để trả lời cho câu hỏi về tính di truyền của căn bệnh này, các nhà khoa học tại viện UCLA (Mỹ) đã nghiên cứu. Thay vì là 1% dân số như thông tin trước đây mà là 5% dân số Mỹ, theo đó:

Các nhà nghiên cứu tiến hành trên hai nhóm bệnh nhân. Nhóm 1 gồm 49 người bị bệnh tăng tiết mồ hôi, Nhóm 2 là những người không bị bệnh này.

Kết quả cho thấy:

65% những người thuộc nhóm 1 có người thân cũng bị căn bệnh này

Không ai trong nhóm đối chứng có nhân thân bị bệnh

Bố mẹ mà mắc bệnh thì con cái có khả năng bị đến 28%

Nếu con cái bị ra mồ hôi tay thì 14% là cha mẹ sẽ bị

Hai điều này đã chứng tỏ rằng nếu bố, mẹ bạn không bị thì bạn vẫn có khả năng bị ra mồ hôi là khoảng 14%

Giới tính và dân tộc không ảnh hưởng tới bệnh này và bệnh mang tính di truyền trội.

Điều trị

Dựa vào nguyên nhân của bệnh mà có biện pháp điều trị bệnh đổ mồ hôi thứ phát phù hợp. Nếu bệnh nhân đang được điều trị bằng hocmon thì nên điều trị bằng kháng estrogen (ciproterone acetate) có thể làm giảm tình trạng đổ mồ hôi. Với những người bị tăng tiết mồ hôi cả tiên phát và thứ phát, kể cả ở mức nhẹ thì những cách như vậy cũng chưa chắc làm giảm tình trạng này. Chúng ta phải sử dụng các cách khác để chữa như dùng Thuốc chống tiết mồ hôi, điện ly, các thuốc kháng cholinorgics hay phẫu thuật.

Nếu bị hôi nách, bạn nên sử dụng thuốc đặc trị hôi nách Isaomachii để loại bỏ mùi khó chịu một cách nhanh và hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Thuộc danh mục: Mùi mồ hôi

Viết bình luận