du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Trị hôi chân » Mẹo dân gian trị hôi nách, hôi chân bằng chè xanh

Mẹo dân gian trị hôi nách, hôi chân bằng chè xanh

Nguồn gốc của chè xanh là từ Bắc Ấn Độ và Nam Trung Quốc, sau đó nó được truyền sang Myanma, Thái Lan, Việt Nam. Cây chè thích hợp với khí hậu ẩm, đất chua và cần được che bóng ở một mức độ nhất định giúp cho hương thơm được bảo quản. Ta thường lấy lá đun để uống nước gọi là chè xanh. Nếu hái búp và lá non, vò, sau đó đem sao để làm chè hương, pha với nước uống thì gọi là trà. Còn một cách khác là để cho lên men mới phơi sấy khô làm chè mạn hay chế thành chè đen.

Uống nước chè xanh có tác dụng chữa bệnh, hơn nữa, lá chè xanh còn chữa được các bệnh ngoài da: Bỏng, ong đốt, mẩn ngứa, mụn nhọt, nước ăn chân, da bị nẻ, tóc thưa, viêm kết mạc, đau răng, nhiệt miệng…

Mẹo dân gian trị hôi chân bằng chè xanh

Chè xanh có tác dụng trị hôi nách và hôi chân

Khử mùi hôi nách hôi chân bằng trà

Bạn có thể sử dụng trà như một chất để khử mùi vì nó cùng là một loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn cho làn da đổ nhiều mồ hôi.

Cách 1: Lấy hai giọt tinh dầu trà và một chút nước. Trộn đều hỗn hợp sau đó thoa vào vùng bị đổ nhiều mồ hôi.

Cách 2: Lấy 1 miếng gừng tươi và 5g lá chè tươi hãm tròn nước sôi để nguội. Bạn dùng nước này để rửa nách và chân mỗi ngày từ 1-2 lần là làm liên tục trong 10 ngày.

Hơn nữa, bạn uống một tách trà thơm mỗi ngày có tác dụng làm giảm tress, thanh lọc cơ thể, làm giảm hoạt động của tuyến mồ hôi và giảm thiểu mùi hôi nách hôi chân. Mùi hôi trên cơ thể bạn được khăc phục.

Trị hôi nách bằng chè xanh

Không những trị hôi chân, chè xanh cũng là cách chữa bệnh hôi nách bằng phương pháp dân gian đơn giản và hiệu quả nhất. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn có thể uống nước chà xanh hoặc lấy nước đó chà lên vùng nách. Kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, bệnh hôi nách được thuyên giảm đáng kể.

Thuộc danh mục: Trị hôi chân

Viết bình luận