du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Trị hôi chân » Mẹo dân gian trị hôi chân bằng lá sung

Mẹo dân gian trị hôi chân bằng lá sung

Quả sung còn được gọi là ưu đàm tụ hoặc tụ quả dong. Cây này thuộc họ Dâu tầm và thường được trồng ven ao hồ, sông, suối để lấy bóng mát, lấy quả. Cây thích hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới nên được trồng nhiều ở các quốc gia như: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Pakistan, Úc… Lá sung non thường được ăn kèm trong các món ăn với nem thính, thịt chua, thịt ba chỉ hay gỏi cá…

Mẹo dân gian trị hôi chân bằng lá sung

Lá sung trị hôi chân

Lá sung có tính mát, vị ngọt, hơi chát, tác dụng của lá sung là thông huyết, giảm đau, lợi tiểu, tiêu viêm, tiêu đờm, tiêu thũng, sát trùng, bổ huyết. Trong dân gian hay lấy lá sung để chữa tê thấp, sốt rét và là phương thuốc lợi sữa. Người ta còn lấy nhựa sung để làm thuốc, quả sung cũng có tác dụng lợi sữa.

Người ta hay chọn những loại lá sung có nhều nốt sần thường gọi là lá sung vá hay lá sung tật để làm thuốc và chữa được cả bệnh hôi nách. Những lá sần này là do có côn trùng đẻ vào khiến nó bị sùi lên trông rất xấu.

Chữa hôi nách, hôi chân nhẹ bằng lá sung

Lấy 200g lá sung tươi (một rổ nhỏ) rửa sạch, sau đó cho vào nước đun sôi. Để cho nước nguội bớt rồi cho chân vào ngâm hoặc lấy nước rửa nách. Mỗi ngày bạn ngâm 2 lần, đối với những bạn bận rộn, không có nhiều thời gian thì có thể thực hiện 1 lần trong ngày. Bạn nên thực hiện kiên trì và đều đặn hàng ngày thì tình trạng hôi chân cũng được giảm bớt.

Thuộc danh mục: Trị hôi chân

Viết bình luận