du lịch chữa bệnh du lịch chữa bệnh nhật bản

Trang chủ » Mùi mồ hôi » Thuốc chống tiết mồ hôi

Thuốc chống tiết mồ hôi

Thuốc chống tiết mồ hôi

Gọi là thuốc cũng đúng bởi vì một phần nó có các chất có tác dụng như thuốc trong y học hiện đại, còn một số khác có tác dụng như việc làm đẹp.

Ngày trước, thường sử dụng  thuốc ngoài da kết hợp thủ công giữa Chloride hexahydrate nhôm (20-25%) và cồn 90%. Một tuần bạn sử dụng vài ba lần vào mỗi buổi tối. Biện pháp này cũng không được hiệu quả lắm và dễ gây kích ứng cho da.

Bạn cũng có thể sử dụng Formol 10%, cũng làm giảm tình trạng ra mồ hôi nhưng sau mỗi lần sử dụng làn da của bạn lại bị thâm nám nhiều hơn, không tốt cho da. Cách này cũng chỉ có tác dụng lên những người đổ mồ hôi ít, còn những người đổ mồ hôi nhiều thì cũng khó chữa được và việc sử dụng thường xuyên cũng gây nên nhiều bất tiện nên chắc không bạn nữ nào dám đánh đổi điều này cả.

Như ở Mỹ hay Pháp… có một số loại bôi dạng kem hay bình xịt như: Clarins, Jil Sander…, trong thành phần có chứa nước hoa, chất dầu và muối nhôm giúp hạn chế cho việc tiết mồ hôi.

Một số loại phun, sáp hay bi lăn khác như: Dr Paul’s, Rexona, Deodorant…  những loại này thường bao gồm những chất diệt khuẩn, làm giảm tiết mồ hôi (muối nhôm, axit tanic) và các hoạt chất bắt giữ mùi hôi. Những chất này gây ra phản ứng với các chất có mùi ở nách, tạo thành chất không mùi. Việc phun xịt hay lăn nách chỉ có hiệu quả trong vài tiếng nên bạn cũng phải thực hiện thường xuyên và nhiều lần trong ngày. Việc làm giảm hôi nách và chống tiết mồ hôi như trên chỉ thuận tiện khi bạn ở nhà hay đi ra ngoài trong thời gian ngắn vì nó không có tác dụng chữa vĩnh viễn bệnh hôi nách.

Mồ hôi ra cũng làm vàng ở phần tay áo đối với một số bạn, phần khác là khi các bạn sử dụng những loại lăn nách dạng nước như: Nivea, Rexona, Refree, Monsavon… thì áo dễ bị vàng hơn vì trong đó có chứa cồn giống nước hoa làm thâm ố áo. Loại gel, sáp bít lỗ chân lông tốt hơn nhưng nhược điểm là gel thì hay bị nhớp còn sáp thì lại bị vón cục.Hơn nữa, các loại này bạn dùng nhiều lần trong ngày nên việc nó giây ra áo, làm ố áo là hết sức bình thường.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều ý kiến xoay quanh việc sử dụng những sản phẩm có chứa muối nhôm để trị hôi nách. Vì tuy nó làm se khít lỗ chân lông, ngăn chặn quá trình ra mồ hôi nhưng nó lại là một con dao hai lưỡi. Bởi vì, chất muối nhôm này rất có thể sẽ gây ung thư cho người sử dụng.

Thuộc danh mục: Mùi mồ hôi

Viết bình luận